Căn cứ bí mật hội kín trên thế giới

Căn cứ bí mật này được cho là địa điểm họp mặt của 7 hội kín trên thế giới. Trong truyền thuyết hiện đại, những “hội kín” thường được cho là những tổ chức bí mật gồm những người quyền lực nhất trên thế giới tập hợp lại. Họ là những người trong giới tri thức thượng lưu của Mỹ hoặc Châu Âu.

Theo thuyết âm mưu, họ họp mặt với nhau và cùng nhau vẽ ra những kế hoạch nhằm kiểm soát & thiết lập ra một trật tự thế giới mới. Bên trong căn cứ này còn thường xuyên diễn ra các nghi lễ đặc biệt. Tuy chưa có sự lên tiếng phủ nhận hay xác nhận từ những người trong tổ chức, những đây được cho là những căn cứ bí mật của những hội kín này, do có nhân chứng nhìn thấy kể lại các buổi họp mặt của họ. Cùng tìm hiểu xem đó là những căn cứ bí mật nào nhé.

“Hội kín” trên thế giới là gì?

Hẳn bạn đọc sẽ thắc mắc rằng, “Này, nếu đã gọi họ là các ‘hội kín’, vậy tại sao thông tin về họ lại được nhiều người biết đến?”. Đối với nghịch lý này, thông thường chúng ta có 2 cách giải thích:

  • Các “hội kín” này không hẳn là các hội kín. Họ có thể chỉ là tác phẩm của một trò đùa. Hoặc đơn giản là họ không nguy hiểm, không bí mật đến vậy. Thế nên thông tin của họ vẫn có thể bị lộ lọt ra. Mà những người lan truyền nó không gặp bất cứ sự cố nào.

"Hội kín" trên thế giới là gì?

  • Các “hội kín” này quá giàu có và quyền lực. Đến mức dù những thông tin tiết lộ sự hiện diện của họ được đông đảo quần chúng biết đến, thì vẫn sẽ chẳng có ai dám đụng đến họ. Dù sao thì, chúng ta vẫn đang nói về những tổ chức đủ quyền lực và khả năng giật dây, lèo lái cả thế giới.

Được biết, vì bản chất bí mật và phi chính phủ vốn có, các hoạt động của các hội kín thường diễn ra trên không gian dark web (web đen).

Những căn cứ bí mật của các ” hội kín”

Căn cứ hội Đầu lâu xương chéo, New Haven, Connecticut (Mỹ)

ĐH Yale nằm trong khối Ivy League, nhóm các trường ĐH hàng đầu nước Mỹ, thậm chí là cả thế giới. Căn nhà trên nằm trong giảng đường ĐH Yale nằm ở New Haven, nơi gặp mặt của hội Đầu lâu xương chéo (Skull and Bones) là những sinh viên ưu tú nhất.

Căn cứ hội Đầu lâu xương chéo, New Haven, Connecticut (Mỹ)

Thông tin về Lux et Veritas rất hạn chế. Chỉ biết hội có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ, thành lập năm 1832. Hội viên Skull and Bones đều có vai vế trong xã hội. Từ doanh nhân sở hữu các công ty lớn, quan chức nhà nước. Thẩm phán Tòa án Tối cao cho tới Tổng thống Mỹ. Tin đồn cho rằng Skull and Bones điều khiển cả CIA, là một nhánh của Illuminati. Và có vai trò quan trọng trong việc lập lại trật tự thế giới mới. Không rõ điều gì xảy ra bên trong tòa nhà Skull and Bones. Theo lời nhiều người, trong đó giữ các tư liệu mật, ghi chép nghi lễ, xương sọ thủ lĩnh da đỏ Geronimo hay tổng thống Martin van Buren.

Căn cứ của câu lạc bộ Bilderberg ở khách sạn Bilderberg

Vào tháng 11.1954, giới quan chức từ 11 nước châu Âu và 11 đại diện Mỹ cùng CIA đã ở lại khách sạn Bilderberg 3 ngày để thảo luận. Kể từ sau đó trở đi, cứ mỗi năm một lần các đại biểu này lại họp mặt. Không rõ lịch trình, chủ đề thảo luận ra sao, nhưng nhiều người cho rằng với thành phần là những người đầy quyền lực. CLB Bilderberg chắc hẳn đang có tham vọng lập ra một chính quyền toàn cầu với nền kinh tế riêng.

 Điểm bí mật của giáo phái Scientology tại Trementina

Scientology, giáo phái nổi tiếng nhờ các diễn viên như Tom Cruise và John Travolta. Giáo phài này có nhiều nhà thờ và cơ sở khắp nơi trên nước Mỹ. Giáo phái này bị coi là tà đạo vì tư tưởng khá kỳ lạ. Họ cho rằng con người vốn là linh hồn chu du tới trái đất từ hành tinh khác. Trong số các cơ sở có căn cứ tại Trementina đặc biệt nhất. Do nó được xây dựng theo logo Scientology với nhiều đường ray và đường hầm chạy dưới lòng đất. Các thành viên giáo phái cho rằng đây là nơi mà giáo chủ Hubbard sẽ trở lại khi tái sinh.

Căn cứ bí mật hội Illuminati (hội Khai Sáng) là Vatican

Căn cứ hội Illuminati ở Domus Sanctae Marthae (Vatican)

Ra đời năm 1776 tại Bavaria, Đức, Illuminati là nhóm các tri thức, nhà nhân học phản đối tôn giáo, định kiến và tôn vinh vai trò phụ nữ. Tuy nhiên họ đã giải thể sau vài thập kỷ. Dù vậy vẫn có nhiều thuyết âm mưu cho rằng Illuminati vẫn đang lập kế hoạch thâu tóm thế giới và gặp mặt thường xuyên tại các nơi họp mặt bí mật như Disneyland tại Orlando cho tới đền Mormon tại Salk Lake, Tượng Nữ thần tự do, Tháp Effeil, Lầu Năm Góc và đặc biệt nhất là Vatican. Lý do cho tin đồn này là vì Illuminati nổi danh chống đối tôn giáo. Nhưng lại có Giáo hoàng làm lãnh đạo, còn Domus Sanctae Marthae là nơi cư ngụ của Giáo Hoàng.

Căn cứ hội Ordo Templi Orientis (OTO) là Đền Bay Area Thelemic

Hội dòng Đền phương Đông hoạt động hồi 1895-1906 với mô hình bắt chước theo hội Tam Điểm. Tuy nhiên, nhà sáng lập Aleister Crowley đưa thêm vào đó những lý thuyết về tâm linh, siêu hình, phép thuật. Đa số tin rằng OTO còn thực hiện triệu hồi ma quỷ, thiên thần, thực hành di chuyển đồ vật.

Nơi họp mặt Hội Priory of Sion là thư viện quốc gia Pháp

Rất nhiều người mặc định rằng Priory of Sion tồn tại. Nhưng giới học thuật phủ định điều đó. Họ cho rằng hội kín này chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng. Priory of Sion trong truyền thuyết là nhóm bảo vệ hậu duệ của Jesus và Mary Magdelene tới định cư tai Pháp.

Nơi họp mặt Hội Priory of Sion là thư viện quốc gia Pháp

Năm 1970, có một tài liệu rò rỉ chỉ ra rằng Priory of Sion nằm tại Pháp. Cùng nhiều bài báo, bản đồ, thư từ và lãnh đạo hội, trong đó có Issac Newton, Victor Hugo và Leonardo da Vinci. Tuy nhiên các tài liệu này hóa ra là sản phẩm của người tên Pierre Plantard.

Căn cứ bí mật hội Rosicrucianism là công viên Rosicrucia

Nhiều tài liệu từ TK17 từng đề cập tới sự tồn tại của Dòng Đền Thánh giá đỏ, nghiên cứu các hiện tượng thần bí và thuật giả kim. Trong đó cuốn Fama Fraternitatis kể rằng Christian Rosenkreuz, bác sĩ Đức từ TK15 từng đi qua Trung Đông để học hỏi những kiến thức sâu rộng về thiên nhiên và vũ trụ. Lúc trở về, ông cố gắng chia sẻ những kiến thức này nhưng đều bị phủ nhận và lập riêng một dòng thánh.

Không rõ năm sinh ngày mất của bác sĩ trên, chỉ biết ông thọ khoảng 106 tuổi. Các giáo phái tương tự như của Rosenkreuz yêu cầu thành viên phải có khả năng sử dụng não bộ nhiều hơn bình thường. Riêng dòng Đền Thánh giá đỏ, thành viên tuyên thệ độc thân. Họ chữa trị người bệnh miễn phí và tìm đệ tử kế vị. Ngoài ra họ cũng có niềm tin vào ngày tận thế.

Không rõ giờ có còn truyền nhân nào của dòng thánh này hay không. Nhưng nhiều nhóm như Ancient Mystical Order Rosea Crucis (AMORC) tự xưng có liên quan tiết lộ Rosicrucianism quen biết với Crowley, nhà sáng lập dòng đền OTO. AMORC cũng tự nhận có lịch sử từ thời vua Thutmose III còn trị vì Ai Cập cổ đại

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *