Cùng tìm hiểu về những loài động vật có râu trên thế giới

Thế giới động vật vô cùng phong phú và những gì ta biết thì chỉ là một phần trong đó. Bạn thường chỉ tiếp xúc với động vật qua những loài vật quen thuộc quanh nhà. Nếu có thể thì đến vườn bách thú xem những con vật mới, kỳ lạ hơn một chút. Tuy nhiên đây vẫn là loại vật khá quen thuộc, còn rất nhiều loại vật đặc biệt khác. Chúng sống ở thế giới hoang dã ngoài kia, đó là lãnh địa của chúng mà con người không nên xâm phạm. Vì ít tiếp xúc nên đã bao giờ bạn nhìn thấy động vật có râu hay chưa? Nghe thì thật kỳ cục bởi chúng ta luôn nghĩ râu thường chỉ con người, đặc biệt là nam giới mới có. Cùng tìm hiểu về những loài động vật có râu trên thế giới dưới bài viết.

Khỉ râu Saki

Khỉ râu Saki

Khỉ râu Saki hay Chiropotes là loài linh trưởng có một trong những bộ râu lớn nhất trong vương quốc các loài động vật. Râu của chúng dày và trải dài từ hàm dưới tới ngực.

Lạc đà hai bướu

Luôn có mặt ở vùng thảo nguyên thuộc khu vực Đông Á, lạc đà hai bướu lộ rõ vẻ phong trần bởi bộ râu lâu ngày không được trau chuốt, có lúc dài tới 25 cm.

Sơn dương núi Markhor

Sơn dương núi Markhor được biết đến loài động vật biểu trưng của quốc gia Pakistan. Và chúng là loài sơn dương hoang dã sống ở khu vực Nam Trung Á. Sơn dương núi Markhor có sừng có râu mọc từ cằm, chạy dài theo cổ, xuống tới ngực.

Đười ươi

Đười ươi

Đười ươi (dã nhân/người rừng) là loài Linh trưởng còn tồn tại ở Châu Á, loài động vật thuộc họ người này có râu mọc kín mặt từ cánh mũi tới dưới cằm, ngoài ra chúng còn có màu vàng trông khá bắt mắt.

Saguinus imperator

Saguinus imperator (hay Hoàng tử Tamarin) sống ở lưu vực phía Tây Nam của Amazon. Mặc dù sống ở Nam Mỹ với khí hậu nóng ẩm nhưng đây có lẽ là loài linh trưởng sở hữu bộ râu “bá đạo” nhất.

Tỳ linh Nhật Bản

Tỳ linh Nhật Bản

Tỳ linh Nhật Bản là biểu tượng của Xứ sở mặt trời mọc. Do đặc điểm khí hậu nên loài động vật có hình dáng lai giữa dê – linh dương này sở hữu bộ lông khá rậm, dẫn tới sự phát triển của một bộ râu dài, màu trắng và cực mịn.

Bò xạ hương

Muskox hay bò xạ hương chủ yếu sống ở vùng Bắc Cực, chúng được biết đến với bộ râu khổng lồ, ngoài lớp lông dày ra thì râu cũng giữ cho bò xạ hương đủ ấm tại nơi có khí hậu khắc nghiệt này.

Lợn râu Borneo

Càng về cuối danh sách những loài động vật “có râu” của chúng ta càng độc đáo, nhân vật tới từ Đông Nam Á sống trong vùng rừng nhiệt đới ẩm và rừng ngập mặn. Lợn râu Borneo thường xuyên phải lùng sục các ngõ ngách để tìm kiếm thức ăn nên râu của chúng không đẹp so với các loài động vật trong danh sách này.

Linh dương Nyala

inh dương Nyala là một loài động vật hoang dã kỳ lạ, đẹp. Và loài động vật này là biểu trưng cho động vật ở phía Nam châu Phi. Râu của chúng phát triển từ cằm cho tới phần thân. Đặc điểm dễ nhận ra của chúng là có nhiều sọc trắng chạy từ xương sống sang hai bên.

Linh dương Nyala

Hải mã

Hải mã (hay còn được gọi là moóc, hải tượng, voi biển) người anh em tới từ Bắc Cực có vẻ như không được mẹ thiên nhiên phú cho vẻ đẹp như người anh em trên cạn. Chúng sở hữu bộ râu thưa trên mặt. Những râu này liên quan mật thiết đến mạch máu và dây thần kinh nên chúng rất nhạy cảm.

Trên đây là danh sách một số loài động vật có râu tiêu biểu. Như đã nói thế giới động vật phong phú còn rất nhiều loại động vật đặc biệt khác. Tuy nhiên mỗi chức năng cấu tạo của chúng thường có một tác dụng riêng mà chúng ta không nghĩ tới. Hãy khám phá thêm nhiều loài động vật bạn sẽ thấy vô cùng thú vị và thích thú. Hi vọng đây là những thông tin gây được sự hứng thú đối với bạn đọc.

Nguồn: thegioidongvat.co

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *