nước rửa chén

Nước rửa chén của bạn với khả năng tẩy sạch vết bẩn vượt trội cho mọi vật dụng trong nhà. Nhưng bên cạnh đó, nước rửa chén đôi lúc còn được vận dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống như làm sạch các đồ dùng gia đình, rửa tay… Tuy nhiên, có một số thói quen sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bạn nhưng bạn vẫn vô thức sử dụng hằng ngày. Việc cần làm lúc này là phải tìm hiểu những điều này là gì để thay đổi kịp thời, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và những người khác trong gia đình.

Đừng sử dụng nước rửa chén của bạn vô tội vạ

Trộn chung nước rửa chén với thuốc tẩy quần áo

Trộn chung nước rửa chén với thuốc tẩy quần áo

– Kết hợp 2 chất tẩy rửa là nước rửa chén và thuốc tẩy quần áo không tạo nên một hợp chất tẩy rửa mạnh mẽ hơn mà nó có thể tạo ra một hợp chất độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dùng.

– Do đó, trừ khi bạn là nhà khoa học, đừng cố trộn nước rửa chén với thuốc tẩy quần áo hay bất cứ chất tẩy rửa nào khác để đảm bảo an toàn cho chính mình và gia đình hiệu quả.

Đổ nước rửa chén trực tiếp lên chén đĩa

Việc đổ nước rửa chén trực tiếp lên chén đĩa vừa lãng phí vừa nguy hiểm. Vì khả năng cao hóa chất còn bám lại kể cả sau khi tráng lại bằng nước sạch. Dần dần lượng hóa chất ấy sẽ dính vào thức ăn và đi vào cơ thể người, lâu dài sẽ gây bệnh.

Để sử dụng đúng cách bạn hãy hòa một ít dung dịch vào nước vào một chiếc khay riêng. Khuấy đều cho sủi bong bóng lên rồi mới sử dụng. Bạn cũng có thể cho nước rửa chén vừa đủ vào miếng rửa đã thấm nước. Vò cho lên bọt rồi mới dùng để cọ rửa.

Dùng làm sạch chảo gang

Dùng làm sạch chảo gang

– Chảo gang có thể giảm tuổi thọ nếu sử dụng nước rửa chén làm sạch thường xuyên. Để rửa sạch loại chảo này tốt nhất, bạn nên sử dụng nước ấm và muối ăn.

Đổ vào máy giặt để giặt quần áo

– Nước rửa chén của bạn không chế tạo để sử dụng giặt quần áo. Không phải sản phẩm chuyên dụng cho máy giặt. Nếu bạn đổ nước rửa chén vào máy giặt, nó có thể tạo nên một lượng bọt khí lớn mà máy giặt không thể xử lý được, làm giảm độ bền của máy, quần áo cũng không được làm sạch và diệt khuẩn tối ưu.

– Tuy nhiên, bạn có thể dùng nước rửa chén để giặt tay một số loại vải dày, chắc. Tuyệt đối không dùng với vải mỏng như lụa, sa tanh và đồ da.

Dùng nước rửa chén để vệ sinh xe hơi

Dùng nước rửa chén để vệ sinh xe hơi

– Là một loại chất tẩy rửa khá mạnh. Nước rửa chén có thể ăn mòn dễ dàng lớp sơn của xe hơi.

– Vì vậy, khi rửa xe, bạn tuyệt đối không sử dụng nước rửa chén để loại bỏ vết bẩn trên bề mặt xe hơi. Hãy sử dụng sản phẩm chuyên dụng để duy trì nét đẹp dài lâu cho sơn xe.

Dùng rửa mặt

– Nước rửa chén không an toàn cho sơn xe thì chắc chắn nó không thể an toàn với làn da của bạn. Đừng sử dụng nó để rửa mặt, thậm chí là rửa tay. Bởi nước rửa chén có thể làm da mẩn đỏ, ngứa, bị tổn thương. Nên dùng bao tay khi rửa chén.

Tại sao nên sử dụng nước rửa chén tự chế?

Tại sao nên sử dụng nước rửa chén tự chế

Để loại bỏ được các loại vết bẩn khó tẩy rửa nhất hiện nay. Nước rửa chén chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em. Tuy nhiên không phải loại nước rửa chén nào cũng an toàn và đảm bảo về chất lượng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước rửa chén. Nhưng số lượng bị làm giả cũng rất nhiều.

Chính bởi vậy mà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người trong gia đình. Đã có không ít chị em lựa chọn cách pha nước rửa chén tại nhà. Phương pháp này vừa giúp tiết kiệm chi phí. Chị em cũng biết được nguồn gốc và yên tâm khi sử dụng nó.

Nguồn: meovatgiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *