khử mùi nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều điều kiện thuận lợi để vi khuẩn thuận lợi phát triển nhanh chóng. Nếu được xây dựng với thiết kế ẩm thấp, thiếu thông thoáng hay có vấn đề với đường ống nước, tình trạng nhà vệ sinh bị hôi là điều không thể tránh khỏi sau một thời gian sử dụng. Lúc này, bạn và gia đình sẽ phải đối mặt với bất tiện trong sinh hoạt và nhiều vấn đề liên quan tới sức khỏe của mình và những người xung quanh. Vậy bạn phải làm sao để xử lý và khử mùi nhà vệ sinh? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn làm điều này trong vòng một nốt nhạc.

Những mẹo khử mùi nhà vệ sinh

Khử mùi nhà vệ sinh bằng đá lạnh

Khử mùi nhà vệ sinh bằng đá lạnh

Nếu tinh ý bạn sẽ thấy các nhà hàng luôn cho nước đá vào bồn cầu, bồn tiểu nam. Đá lạnh sẽ giúp mùi hôi tụ lại quanh vùng lạnh không thoát ra ngoài gây mùi khó chịu. Nếu dùng cách này bạn sẽ phải thêm đá sau 30 – 45 phút hoặc phải cho khá nhiều đá và chỉ dùng trong khoảng thời gian ngắn.

Khử mùi bằng nến và thơm

Khử mùi bằng nến và thơm

Cắt 1 phần ruột thơm nhưng vẫn nguyên phần vỏ thơm dày 2cm. Khoét lỗ nhỏ trên thân vỏ. Đặt nến vào dĩa, đốt nến và úp phần thơm bao lấy nến. Đặt dĩa thơm và nến vào góc phòng. Nến đốt nóng làm thơm tỏa hương khử sạch mùi đồng thời lưu lại mùi hương khá dễ chịu. Cách này bạn có thể lưu lại trong 24h. Ngoài thơm ra bạn có thể sử dụng vỏ cam để khử mùi hay làm tinh dầu sả để khử mùi cũng có hiệu quả tương tự.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng bột giặt

Cho 1 muỗng bột giặt vào bồn cầu, đổ 1 xô nước nóng , đậy kín nắp bồn trong 5 phút, giật nước bể chứa xả sạch bồn một lần nữa. Dùng cọ rửa sạch và vệ sinh nhà vệ sinh. Lặp lại mỗi tuần một lần để khử mùi nhà vệ sinh tốt nhất.

Khử mùi bằng đèn đốt tinh dầu

Khử mùi bằng đèn đốt tinh dầu

Đèn đốt tinh dầu có công dụng giống tương tự sáp thơm nhưng độ khử mùi và lưu hương tốt hơn. Nhưng cách này bạn có thể thay đổi loại tinh dầu nhằm thay đổi mùi hương liên tục. Một lần sử dụng sẽ hiệu quả trong 2 – 3 ngày. Hạn chế của đèn đốt tinh dầu là bạn phải đốt liên tục thì mới có hiệu quả.

Khử mùi bã cà phê

Mỗi lần uống cà phê, thay vì bỏ đi phần bã một cách lãng phí, bạn có thể dùng chúng để khử mùi tủ lạnh, mùi giày hay thậm chí là khử mùi hôi trong nhà vệ sinh khó chịu. Với giải pháp này, bạn cần lấy khoảng 2 ly bã cà phê để vào 1 góc trong phòng. Nếu muốn hương cà phê có thể lan tỏa khắp nhà tắm, bạn nên bỏ bã cà phê vào một chiếc túi vải rồi treo lên là được.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng giấm trắng

Khử mùi nhà vệ sinh bằng giấm trắng

Tác dụng khử mùi hôi của giấm trắng đã được nhiều người công nhận. Chứa axit axetic – chất có khả năng chống khuẩn hữu hiệu, giấm trắng sẽ giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc trong nhà vệ sinh. Từ đó, mùi hôi khó chịu do chúng tạo ra cũng được xử lý triệt để. Với giấm trắng, bạn chỉ cần đổ một chút ra góc tường trong nhà vệ sinh. Bạn chú ý không nên để giấm trắng tiếp xúc với đồ vật kim loại, nếu như không muốn những đồ vật này bị hoen gỉ sau đó.

Kết luận

Trên đây là một vài cách để tạm biệt mùi khó chịu trong nhà vệ sinh của bạn. Nhưng đây không phải là cách giải quyết triệt để, bạn cần phải tìm ra được nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi như định kỳ làm vệ sinh toilet, thông tắc cống nhà tắm, thông tắc bồn cầu để không còn mùi hôi trong bên trong nữa.

Nguồn: meovatgiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *