dọn dẹp nhà bếp

Việc chuẩn bị cho bữa cơm sum họp gia đình có thể là niềm vui của bạn dành cho cả gia đình. Nhưng dọn dẹp nhà bếp sau đó lại khiến chúng ta ái ngại và mệt mỏi vô cùng. Công đoạn này nhanh hay chậm, dễ dàng hay khó khăn phụ thuộc vào kỹ năng của từng người và kinh nghiệm của người đó. Nhưng nhìn chung sẽ thuận lợi hơn đáng kể nếu bạn không mắc phải 5 lỗi phổ biến dưới đây khi vệ sinh nhà bếp.

Mang dép khi vệ sinh nhà bếp

Mang dép khi vệ sinh nhà bếp

– Nếu bạn là “tín đồ của dép” và thường có thói quen mang dép, giày trong nhà thì tốt nhất khi vệ sinh nhà bếp hoặc các phòng khác, bạn nên bỏ dép ra và chỉ đi chân trần khi vệ sinh.

– Tại sao? Bởi vì việc di chuyển của bạn sẽ kém linh hoạt hơn. Bạn thường sẽ bỏ lỡ vài chất bẩn, mảng vụn rác thải trên sàn nhà mà không hay biết khi mang dép.

– Cho nên, khi vệ sinh nhà bếp, bạn nên đi chân trần. Đôi chân bạn sẽ không bỏ lỡ mảng rác thải nào. Bạn cũng dễ dàng di chuyển đến nhiều vị trí trong nhà bếp mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Dọn dẹp đồ đạc gộp chung vệ sinh nhà bếp

– Thông thường chúng ta thường gộp chung việc vệ sinh nhà cửa với dọn dẹp đồ đạc. Thực tế, đây là quyết định cực sai lầm. Bởi khi gộp chung, thay vì chỉ mất 20 – 30 phút để vệ sinh, bạn sẽ tốn thời gian gấp 2 – 3 lần. Bởi khi sắp xếp, dọn dẹp đồ đạc sẽ có vô số vấn đề phát sinh. Bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để giải quyết chúng.

– Do đó, vào thời điểm vệ sinh nhà bếp, bạn chỉ tập trung vệ sinh. Không dọn dẹp như khi vệ sinh khu vực nấu nướng, nhanh nhẹn sử dụng nước lau bếp làm sạch kệ bếp, bếp gas. Không dọn dẹp các hũ gia vị, đồ dùng trên kệ; khi lau nhà, pha nhanh nước lau nhà  với nước và lau chùi sàn nhà, không sắp xếp vị trí bàn, ghế, thiết bị gia dụng…

– Bằng cách tập trung vào 1 việc duy nhất, bạn sẽ làm sạch nhà bếp của mình trong 1 thời gian cực ngắn đấy.

Nấu nướng trong khi đang dọn dẹp

Nấu nướng trong khi đang dọn dẹp

– Bạn có muốn làm bề bộn nhà bếp vừa mới làm sạch xong. Bằng cách chuẩn bị bữa trưa hay bữa tối cho gia đình không? Nên nhớ, dù bạn có ngăn nắp tới đâu thì khi nấu nướng chắc chắn căn bếp của bạn sẽ không còn sạch sẽ như khi bạn mới vệ sinh xong. Nếu vệ sinh lại, sẽ rất vất vả và mất thời gian.

– Trường hợp, người nội trợ chọn cách vừa nấu ăn vừa vệ sinh bếp thì cả 2 công việc này sẽ đình trệ và tốn thêm nhiều thời gian, công sức. Có thể sẽ làm bạn bỏ lỡ giờ ăn của gia đình. Vì thế, hãy chọn 1 ngày không nấu ăn khi làm sạch nhà bếp nhé.

Đồ dùng làm sạch của bạn là một đống hỗn độn

Đồ dùng làm sạch của bạn trông như thế nào? Bạn có nửa tá chai xà phòng rửa bát đã gần cạn, một vài miếng bọt biển đã rách…

Lời khuyên là bạn không cần nhiều vật dụng đến thế. Hầu hết các công việc có thể được thực hiện chỉ với xà phòng rửa bát và một miếng vải sợi nhỏ. Việc có quá nhiều dụng cụ làm sạch không chỉ tốn diện tích nhà bếp mà còn khiến bạn lúng túng. Khi lựa chọn vật dụng hoặc sử dụng nhầm dụng cụ kém sạch. Làm tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn.

Do vậy, trước tiên, bạn hãy thu thập tất cả các dụng cụ vệ sinh nhà bếp. Đánh giá lại xem cái nào cần dùng thì giữ lại, cất giữ nơi khô ráo, sạch sẽ. Đối với những những thứ như miếng bọt biển cũ, bàn chải cọ có dính thức ăn… hãy dứt khoát vứt bỏ.

Để bát đĩa bẩn chất đống trong bồn rửa

Bạn càng để bát đĩa bẩn bám lâu, chúng càng khó làm sạch hơn. Theo các phân tích khoa học, thức ăn thừa khô đi. Vết bẩn cứng lại sẽ càng trở nên khó làm sạch hơn. Chưa kể đến việc nó tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên rửa bát bằng tay hoặc bằng máy ngay sau khi sử dụng.

Để bát đĩa bẩn chất đống trong bồn rửa

Nếu bạn cảm thấy không muốn làm điều đó ngay sau khi ăn thì hãy nhớ điều này: Các món ăn thừa, bẩn không được để hết vào bồn rửa. Bạn hãy vét sạch đồ thừa trên bát đĩa trước khi đặt chúng vào máy rửa bát. Hoặc xếp chồng lên nhau trong bồn.

Nếu bạn có xoong và chảo cần ngâm, hãy đổ đầy nước nóng và xà phòng. Rồi vớt chúng ra khỏi bồn rửa. Bằng cách đó, đến lúc rửa, bạn sẽ thực hiện công việc này dễ dàng hơn.

Nguồn: meovatgiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *